Xã Kỳ Bắc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023
27/01/2023 05:51
   
Xã Kỳ Bắc tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023

Hằng năm cứ mỗi dịp xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu xuân năm mới, nhân dân cả nước lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Hưởng ứng lời dạy đó của Bác, tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, dân tộc ta hằng năm.

Sáng ngày 27/1 (Tức ngày 6/1 âl) UBND xã Kỳ Bắc tổ chức lễ phát động " Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao" ra quân " Tết trồng cây đời đời nhớ ơn bác Hồ" Tới dự có Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, đại diện cấp ủy, BCS các thôn, cùng đông đảo bà con nhân dân cùng tham dự.

Đồng chí Nguyễn Đình Tương, CT UBND xã khai mạc buổi lễ

Hiện nay các hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, các thảm họa thiên tai bão lũ ngày càng tác động mạnh mẽ tới đời sống của chúng ta hằng ngày. Cây xanh có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nó làm giảm sự nóng lên toàn cầu, ngăn ảnh hưởng của lũ lụt, do đó việc trồng cây, trồng rừng là mục tiêu mà nước ta cũng như tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải thực hiện để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai nhiều chương trình trồng rừng, phục hồi rừng bảo vệ môi trường sinh thái, tạo nguồn nguyên liệu từ gỗ rừng trồng cho ngành công nghiệp chế biến gỗ.

Đương thời, chủ tịch Hồ Chí mInh của chúng ta từng nói " Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Thực hiện lời dạy của Bác, tỉnh.... luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm hết sức quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau.

Thực tế tổng kết việc thực hiện trồng cây hằng năm cho thấy: việc trồng cây chỉ là giai đoạn bắt đầu, việc chăm sóc để cây ngày càng phát triển là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Trên địa bàn của chúng ta, số lượng cây được trồng mới cũng rất nhiều nhưng việc chăm sóc cây còn chưa được trú trọng.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong năm qua, UBND xã Kỳ Bắc đã tổ chức nhiều hoạt động về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện môi trường, giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây thật sự đã trở thành ngày hội, một việc làm có ý nghĩa để góp phần bảo vệ môi trường, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân xã nhà trong suốt những năm qua.

Lễ phát động tết trồng cây kêu gọi toàn thể các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các cụ phụ lão, các cháu thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân trong xã hãy tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây góp sức mình trong phong trào chung của xã nhà. Đi đôi với việc trồng cây phải làm tốt công tác chăm sóc để cây trồng có tỷ lệ sống cao, nêu cao tinh thần tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường để làm cho cảnh quan môi trường trên địa bàn xã.

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Quý Mão 2023 tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây xanh nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của cây xanh, ý nghĩa của việc trồng cây, công tác bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu

S au lễ phát động tổ chức ra quân trồng 50 cây bằng lăng tím dọc tuyến đường Bắc Xuân. Tạo cảnh quan môi trường, xanh, sạch, đẹp và văn minh. Phấn đấu năm 2023 xây dựng xã Kỳ Bắc có môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại. Thông qua phong trào trồng cây đầu xuân, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp chính quyền, cộng đồng dân cư và người dân qua đó thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát huy. Nhớ lời Bác dạy, phong trào trồng cây gây rừng phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn đảng toàn dân hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo đã và đang đạt được những thành tựu to lớn.

Tin bài: Trà My

 Người đang truy cập: 3
 Tổng số truy cập: 2388636