Lễ ra mắt CLB “ Hội Cựu chiến binh với Pháp luật”
14/03/2024 02:58

Lễ ra mắt CLB “ Hội Cựu chiến binh với Pháp luật”

Thực hiện Công văn số 185/CV-CCB ngày 07/9/2023 của Hội CCB huyện Kỳ Anh về việc tiếp tục nhân rộng mô hình “CCB với môi trường”, mô hình “CCB với pháp luật”, Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 09/01/2024 của UBND xã về tuyên truyền phổ biên giáo dục pháp luật quý I.

Ủy ban nhân dân xã  phối hợp với Hội CCB xã  tổ chức Lễ ra mắt CLB “ Hội Cựu chiến binh với Pháp luật” và lồng ghép tuyên truyền Pháp luật về các hình thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và chấp hành luật an toàn giao thông cho toàn thể Hội viên Hội CCB trên địa bàn toàn xã. Về tham dự Ở huyện:  Đồng chí Ngô Đình Vinh, Chủ tịch hội CCB huyện , Ở  xã Đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã;- Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã;- Cán bộ, công chức cấp xã;- Ban công an xã* Ở thôn: - Các đ/c Bí thư chi bộ; thôn trưởng 6 thôn   - Các thành viên Câu lạc bộ “ Cựu chiến binh với pháp luật", BCH các chi hội và toàn thể hội viên hội CCB trên địa bàn toàn xã.

các tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các hội viên chi hội các 6 thôn

Đ/c Nguyễn Thừa Minh khai mạc, giới thiệu đại biểu

Tại hội nghị đã thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ “Cựu chiến binh với pháp luật”,  thông qua danh sách Ban Chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ.

Đ/c Nguyễn Thị Nậm, cc Tư pháp - Hộ tịch thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động củaCâu lạc bộ “ Cựu chiến binh với pháp luật ”

Nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu của Câu lạc bộ Câu lạc bộ Cựu chiến binh với pháp luật góp phần thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng xã Kỳ Bắc. Vì vậy, việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CCB và các cấp hội trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh là việc làm có ý nghĩa thiết thực.

Đ/c Ngô Đình Vinh, CT CCB huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

lãnh đạo huyên, xã tăng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Thời gian qua, với sự cố gắng nỗ lực cao của toàn thể hội viên chi hội CCB  đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ và trân trọng, góp phần xứng đáng vào thành tích chung của thôn trong xây dựng Nông thôn mới Kiểu mẫu. Đồng thời có sự quan tâm chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Huyện, Ban thường vụ Đảng ủy, UBND,  Mong rằng cán bộ, hội viên CCB chúng ta tiếp tục chung tay góp sức xây dựng quê hương thêm giàu đẹp.

Đây là mô hình sinh hoạt pháp lý tự nguyện của các hội viên hội Cựu chiến binh có cùng nguyện vọng tìm hiểu kiến thức, thông tin pháp luật. Từ đó nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của các thành viên câu lạc bộ, làm nòng cốt để tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước đến đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã cũng như toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Trà My - Nậm