Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)
26/07/2024 09:42

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), tối 25/7,  Đoàn Thanh niên xã phối hợp với  Văn hóa - Xã hội tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" , dâng hương, dâng hoa tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ xã nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)và tưởng niệm đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Với chủ đề "Tuổi trẻ xã Kỳ Bắc nêu cao đạo lý uống nước nhớ nguồn" tại Đài Tưởng niệm xã Kỳ Bắc. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Giang Đông, Bí Thư Đảng ủy, đồng chí Lê Quang Hanh, PBT Đảng ủy, CT UBND xã; Đồng chí Bùi Thị Hạnh, PBT Đảng Uỷ, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Cán bộ công chức, viên chức các ban, ngành đơn vị trực thuộc xã; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã.

giành một phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu  kính cẩn dâng hoa, dâng hương, thắp nến lên Đài tưởng niệm, khu vực Nhà bia ghi danh các Anh hùng liệt sỹ và phần mộ các Anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ, những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đây là hoạt động được  Đoàn TN xã phối hợp Văn hóa - Xã hội  tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ và phát huy truyền thống tốt đẹp "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập của đất nước.

Chúng ta thành kính tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ và cùng nhắc nhở bản thân hãy trân trọng hòa bình, hạnh phúc; hãy sống có ích và hết mình cho lý tưởng của Đảng, của dân tộc ta, xứng đáng với những gì mà các anh, các chị đã dâng hiến, hy sinh. Trong ngày hôm nay, mỗi đại biểu, mỗi đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy cùng nhau thắp nén tâm nhang, dâng những ngọn nến tri ân những công lao của các anh hùng liệt sĩ bằng tất cả tấm lòng yêu mến, trân trọng. Xin nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp bản hùng ca về dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất trong đấu tranh và năng động, sáng tạo, bản lĩnh trong phát triển đất nước, hội nhập với thế giới; cùng chung tay xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong ước. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân!
Nhà nước và Nhân dân mãi mãi ghi công và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ; các thế hệ người Việt Nam luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ đi trước, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ, thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam và ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt 77 năm qua, Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thiết thực nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm, các đồng chí lãnh đạo xã, toàn thể cán bộ công chức , đoàn viên, thanh niên  và bà con nhân dân đã đến thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ .

Trà My