Một Tết Trung Thu đặc biệt với các em nhỏ trong mùa dịch COVID-19
21/09/2021 05:03

Một Tết Trung Thu đặc biệt với các em nhỏ trong mùa dịch COVID-19
Mùa Trăng năm nay sẽ đặc biệt hơn với nhiều em nhỏ khi không có bày cỗ, rước đèn ông sao, giao lưu văn nghệ mà thay vào đó, mỗi địa phương, gia đình tự tổ chức sao cho phù hợp, an toàn.

Hòa chung niềm vui cùng các bạn nhỏ, ngày 20/9, Đoàn xã Kỳ Bắc đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em", nhằm chăm lo cho các em thiếu nhi có niềm vui với Tết Trung thu mùa dịch. Đoàn xã đã phối hợp với các chi đoàn tại các thôn, đã quyên góp và trao 23 suất quà đến tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm tiền mặt và dụng cụ học tập như bút, vở,... để chuẩn bị bước vào năm học mới. Phần quà tuy không lớn, nhưng đó sẽ là nguồn động viên tinh thần cho các em có hoàn cảnh khó khăn có 1 trung thu trọn vẹn hơn.

Đoàn viên cơ sở trao quà cho các bạn nhỏ tại chương trình

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chương trình được tổ chức gon gàng nhanh chóng và tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Trực tiếp đến nhà để gửi lời động viên và chia vui cùng các em

Các em thiếu nhi được trao quà là trẻ em có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương. Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng không vì thế mà người lớn quên đi Tết Trung Thu đoàn viên bên gia đình, trẻ con đánh mất sự háo hức vui mừng. Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, trẻ con không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè... nhưng các em đã có một mùa Trung Thu đặc biệt khi được hưởng sự nồng ấm trọn vẹn trong sự quan tâm của gia đình và xã hội và đảm bảo an toàn trong dịch bệnh./.

Thực hiện: Như Phương