Tuyên truyền và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử cho đoàn viên thanh niên trong toàn xã
15/03/2024 10:38

Nhằm trang bị cho thanh niên những kỹ năng sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử.Ngày 14/3/2024  UBND xã Kỳ Bắc  tổ chức hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử cho  đoàn viên thanh niên trong toàn xã.

Đ/c Nguyễn Thị Nậm, CC Tư Pháp - Hộ tịch tuyên truyền viên

Các đồng chí cán bộ đã tuyên truyền, hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, truy cập vào cổng thông tin điện tử Kỳ Bắc tra cứu các văn bản, chính sách; triển khai tích hợp thẻ căn cước công dân với các giấy tờ tùy thân. Đồng thời hướng dẫn Đoàn viên, thanh niên tuyên truyền và sử dụng các phần mềm thanh toán điện tử  như mobile banhking, Zalopay, viettelpay, momo...

Lãnh đạo xã tham dự cùng đoàn viên thanh viên thanh niên

Tại buổi tuyên truyền, đã triển khai thực hiện hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công; sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến đến tất cả cán bộ, công chức, đoàn viên; đồng thời ra mắt đội hình tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến ở địa bàn dân cư và đoàn viên, thanh niên đã thực hiện đăng ký tài khoản dịch vụ công ngay tại buổi tuyên truyền.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm nâng cao sự hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên về thế nào là dịch vụ công trực tuyến, các mức độ của dịch vụ công trực tuyến, lợi ích mà dịch vụ công trực tuyến mang lại cho công dân, doanh nghiệp; cách đăng ký tài khoản, đăng nhập tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia. Với những tiện ích mà dịch vụ công trực tuyến đem lại, đội ngũ tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục tuyên truyền đến người thân, bạn bè, người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công và nộp hồ sơ trực tuyến khi có nhu cầu.

Trà My