Đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên trên địa bàn xã Kỳ Bắc
13/10/2024 09:19

Thực hiện kế hoạch số: 79/KH-UBND ngày 01/10/2024 của UBND xã Kỳ Bắc vv tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã với thanh niên trên địa bàn xã Kỳ Bắc năm 2024.

Hôm nay, UBND xã thống nhất tổ chức đối thoại với thanh niên trên địa bàn xã trọng tâm vào các lĩnh vực: định hướng nghề nghiệp và đào tạo lao động, chính sách phát triển nhân lực, bồi dưỡng cán bộ trẻ và vấn đề khác có liên quan đến công tác phát triển thanh niên; các giải pháp hỗ trợ tiếp cận với công nghệ chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử; đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số, kinh tế số, thương mại điện tử góp phần phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Về tham dự hội nghị có Đại diện TT Đảng ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ xã; Trưởng các đoàn thể cấp xã; Ban chấp hành Đoàn xã; Công an xã, BCH quân sự xã; Các đồng chí công chức: Văn hóa chính sách, Tài chính – Kế toán, Văn hóa – Thông tin; Bí thư chi đoàn; đại diện thanh niên trên các lĩnh vực

Đồng chí Lê Quang Hanh, chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi đối thoại

UBND xã xác định công tác thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội là những bộ phận quan trọng trong hoạt động lãnh đạo của Đảng, công tác của chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị. Vì vậy, những năm qua, UBND xã luôn quan tâm đến công tác vận động thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Đoàn và các tổ chức Chính trị xã hội, đảm bảo sự bình đẳng, tiến bộ trong thời kỳ đổi mới. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, của cấp ủy, chính quyền xã, thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội trên địa bàn xã đã luôn phát huy sức mạnh, đoàn kết, sáng tạo đưa các phong trào ngày càng lớn mạnh thông qua các hoạt động Phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn và các tổ chức Chính trị xã hội đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tại buổi đối thoại, các đồng chí đoàn viên thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội đã bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách dân chủ, thẳng thắn với những vấn đề liên quan đến lợi ích của thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội.  Trên tinh thần cầu thị, cởi mở, lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu nghiêm túc những ý kiến, đề xuất của cán bộ, đoàn viên thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội. Các vấn đề, ý kiến của đoàn viên thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội đã được lãnh đạo chính quyền địa phương làm rõ, giải thích ngay tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Truyền, CA xã phát biểu tại hội nghị

Đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến tịa buổi đối thoại

Buổi tiếp xúc, đối thoại đã giúp cho các Đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và của địa phương. Đây cũng là cơ hội để Đoàn viên thanh niên và các tổ chức Chính trị xã hội có thể đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội. Tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Trà My - Vân