GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024
23/02/2024 10:11
   
GẶP MẶT CÔNG DÂN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ VÀ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

Trong không khí vui tươi, ấm áp của những ngày đầu xuân Giáp Thìn năm 2024, sáng ngày 22/02/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMTTQ xã Kỳ Bắc phối hợp với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã tổ chức gặp mặt, tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024 . Tham dự buổi gặp mặt có về phía huyện đồng chí thiếu tá Đào Xuân Tùng – Đội trưởng đội cảnh sát điều tra. Đại biểu xã có đồng chí Nguyễn Giang Đông, Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Lê Quang Hanh, PBT Đảng ủy-CT UBND xã. Cùng các các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, công an, cán bộ công chức cấp xã; thành viên Hội đồng NVQS xã; các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024 và thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Lê dâng hương tại Đài tưởng niệm UBND xã

 

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ gặp mặt

Chương trình gặp mặt ngày hôm nay, có sự đóng góp của các tiết mục văn nghệ, đến từ hội CBB và Đoàn thanh niên

Nhằm làm tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã Thống Nhất đã kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; bám sát từng khu dân cư, nắm bắt tâm tư, tình cảm của thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, các thanh niên đều vững về tư tưởng, xác định tốt trách nhiệm của mình, phấn khởi lên đường nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2024, xã Kỳ Bắc có 06 tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong đó có 5 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 01 tân binh tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Giang Đông,  Bí thư Đảng ủy xã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh

Đồng chí Lê Quang Hanh, Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên các tân binh

Tại Buổi gặp mặt, đồng chí Lê Quang Hanh, Chủ tịch UBND đã gửi lời động viên đến gia đình, người thân và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, mong muốn các thanh niên thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị, trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: các thanh niên sẽ giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, của địa phương, ra sức rèn luyện, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống tốt đẹp của người chiến sĩ Quân đội Nhân dân và Công an nhân dân Việt Nam: “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

các đồng chí lãnh đạo xã tặng quà cho các tân binh

Đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Chủ tịch MTTQVN trao sổ tiết kiệm cho các tân binh 

trưởng các ban ngành đoàn thể, các trường học, quỹ tín dụng trao quà và tặng hia cho các tân binh 

Ban chỉ huy các thôn tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân toàn phường dành cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Đức Phát - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ bày tỏ niềm tự hào về truyền thống đấu tranh anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện ý chí quyết tâm, phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao trong quân ngũ.

Những phần quà thiết thực, những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã tới những thanh niên trực tiếp tham gia nghĩa vụ quân sự. Hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ quay trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp./.

Trà My

 Người đang truy cập: 59
 Tổng số truy cập: 2382276