Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Kỳ Bắc tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam
26/02/2024 09:45
   
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Kỳ Bắc tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Thiết thực kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 26/02/2023 Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã Kỳ Bắc tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc cho các y bác sĩ trạm y tế xã Kỳ Bắc.

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y như từ mẫu”. Phải thật thà, đoàn kết, khắc phục khó khǎn, học tập vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ, toàn tâm toàn ý xây dựng nền Y học Việt Nam.

Cách đây đúng 69 năm, vào ngày 27/02/1955, trong thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi tới những lời răn dạy tâm huyết, quý báu. Ba điều quan trọng mà Bác Hồ căn dặn trong bức thư gửi các cán bộ y tế bao gồm:

 – Trước hết là phải thật thà đoàn kết: Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Đoàn kết thì sẽ vượt được mọi khó khăn, giành được nhiều thành tích.

 – Thương yêu người bệnh: Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.

 

Vì vậy, cán bộ y tế cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, phải coi những đau đớn của bệnh nhân cũng như đau đớn của bản thân, thực hiện đúng tinh thần câu nói “Lương y như từ mẫu”.

 

– Xây dựng một nền y học của ta: Trong những năm nước ta bị nô lệ thì y học cũng như các ngành khác bị kìm hãm. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần giúp đồng bào, giúp chính phủ xây dựng một nền y tế thích hợp với nhu cầu của nhân dân ta. Y học cần phải dựa trên nguyên tắc: khoa học dân tộc và đại chúng.

 

Vì những ý nghĩa sâu sắc trong bức thư này, từ năm 1955, Đảng và nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 27/2 là ngày tôn vinh các y bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế, được gọi là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”. 

 

Nhân kỉ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy thuốc, các bác sĩ, y tá, điều dưỡng và những người đang công tác trong ngành y có một sức khỏe dồi dào, một trí lực tinh thông để cống hiến cho nền y học nước nhà và luôn tận tâm trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trà My

 Người đang truy cập: 5
 Tổng số truy cập: 2381905