Kỳ Bắc tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất theo nghị quyết số 06 - NQ/TU
26/10/2022 04:18

Thực hiện Kế hoạch số 537/KH-UBND của UBND huyện Kỳ Anh về việc triển khai thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất theo Nghị quyết 06-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh. Sáng ngày 26/10, xã Kỳ Bắc tổ chức lễ ra quân triển khai kế hoạch tập trung, tích tụ ruộng đất.

Tham dự lễ ra quân có các đồng chí Hồ Huy Thành, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Bắc; đại diện Phòng NN&PTNT huyện; Bí Thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã Kỳ Phong, Kỳ Tiến, Kỳ Giang, Kỳ Phú và Kỳ Xuân.

Đ/c Nguyễn Đình Tương, Chủ tịch UBND xã Kỳ Bắc phát động phong trào tích tụ ruộng đất...

Thôn Nam Tiến, xã Kỳ Bắc có tổng số 429 thửa; diện tích 36,9ha của 222 hộ sản xuất. Sau khi thực hiện chuyển đổi còn 38 thửa, đảm bảo thuận canh, thuận cư, diện tích của mỗi hộ gia đình được đưa về một thửa.

Phát huy sức mạnh của cán bộ Đảng viên, bà con nhân dân, với cách làm sáng tạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị thực hiện kế hoạch tập trung, tích tụ ruộng đất phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, xã Kỳ Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thôn Nam Tiến tổ chức thực hiện đạt được kết quả khá rõ nét.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Việc tập trung, tích tụ ruộng đất với mục tiêu khắc phục tình trạng ruộng đất phân tán, nhỏ lẻ, manh mún, hình thành cánh đồng mẫu lớn, vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn; tạo điều kiện cho người dân đầu tư sản xuất nông nghiệp hàng hóa, áp dụng công nghệ cao gắn với chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh của nông sản hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người sản xuất, đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh tái cơ cấu và phát triển nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới theo hướng hiện đại, bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã Kỳ Bắc ngày càng phát triển.

Dựa trên kế hoạch đề ra, xã Kỳ Bắc đã rà soát thực tế, giao chỉ tiêu và chỉ đạo các thôn bám sát chỉ tiêu kế hoạch của xã để tổ chức thực hiện. Ngay sau lễ ra quân xã Kỳ Bắc tập trung chỉ đạo hoàn thành hệ thống đường giao thông, kênh mương thủy lợi nội đồng, san gạt mặt bằng. Phấn đấu hoàn thành việc tập trung, tích tụ ruộng đất đưa vào sản xuất vụ xuân 2023 giành thắng lợi./.

Tin bài : nguồn huyện