LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI " TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ" XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024
15/02/2024 03:09
   
LỄ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 15/2/2024, xã Kỳ Bắc tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới . Tham dự buổi lễ có lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công nhân viên chức; Chủ trì chùa Hữu Lạc cùng tập thể cán bộ giáo viên trường THCSKỳ Bắc,Trường Mầm Non, Trạm y tế xã.

 Đồng chí Lê Quang Hanh, Chủ tịch UBND xã phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ


Cách đây 64 năm, vào Mùa xuân năm Canh Tý 1960, nhân dân cả nước đã nô nức tổ chức Tết trồng cây đầu tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động. Từ đó, Người thường xuyên theo dõi, cổ vũ và  động viên phong trào trồng cây của nhân dân ta. Cho đến nay, Tết trồng cây đã thực sự là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kỳ Bắc luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của huyện không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. 


 

 Xuân 2024, thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, các, ngành, đơn vị và nhân dân trong xã tiếp tục tổ chức phát động Tết trồng cây mùa xuân. Theo đó, mỗi đơn vị, các thôn rà soát diện tích đất, chuẩn bị cây giống và huy động lực lượng để tổ chức thành công ngày hội trồng cây. 

 

Để tránh hình thức, xã Kỳ Bắc đã chỉ đạo các ngành, địa phương không trồng tập trung một điểm phát động mà gắn với phong trào “Vệ sinh môi trường nông thôn” và Chương trình xây dựng nông thôn mới. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, học sinh,  người dân... tham gia trồng cây xanh hàng năm cũng là một cách học và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Bởi lẽ, mỗi một cây mọc lên xanh tươi trên mảnh đất Kỳ Bắc anh hùng sẽ  càng “... làm cho đất nước càng ngày càng xuân”./.
Nguồn: Tin, ảnh: Mỹ Huệ - Trà My

 Người đang truy cập: 13
 Tổng số truy cập: 2381925