TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ BẮC TỔ CHỨC HỘI THI "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM
23/04/2023 06:13
   
TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ BẮC TỔ CHỨC HỘI THI "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

TRƯỜNG TIỂU HỌC KỲ BẮC TỔ CHỨC HỘI THI "KỂ CHUYỆN THEO SÁCH" HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Hưởng ứng sự kiện trọng đại đó, nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, chiều ngày 21 tháng 4, Trường Tiểu học Kỳ Bắc tổ chức Hội thi "Kể chuyện theo sách năm 2023". Đến với hội thi lần này có 15 thí sinh là những bông hoa đẹp nhất đại diện cho 15 lớp 2, 3, 4, 5 và khối 1. Qua ngày hội và mỗi câu chuyện trong hội thi “Kể chuyện theo sách” sẽ giúp các em rèn luyện tính tự giác học tập, đoàn kết giao lưu với các bạn trong trường để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, vun đắp cho các em tình yêu thầy cô giáo, tình yêu quê hương đất nước. Tạo cơ hội cho các em bộc lộ năng khiếu, kỹ năng về kể chuyện, thuyết trình trước đám đông và là một hoạt động văn hóa trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách.

Hội thi đã lựa chon được hai thí sinh xuất sắc để trao giải Nhất, đó là em Nguyễn Thị Thảo Nguyên, lớp 1C và em Trần Nguyễn Thảo My lớp 2A. Giải Nhì thuộc về em Võ Hà Vy, lớp 2D và Trịnh Thùy Dương, lớp 4A. Ban Tổ chức cũng trao hai giải Ba và 4 giải Khuyến khích để động viên các em. Sau đây là một số hình ảnh hội thi.


Thầy giáo Phạm Hữu Chương, Phó Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội thi

Văn nghệ chào mừng

Một số tiết mục tham gia dự thi

Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải

Viết bài: Phạm Hữu Chương

Ảnh: Phạm Hữu Chương, Trần Mỹ.

 Người đang truy cập: 50
 Tổng số truy cập: 2388618